Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Có thể chia hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc thành 5 cấp độ như sau: mẫu giáo, giáo dục bậc tiểu học, trung học, Cao đẳng, Đại Học và cuối cùng là sau Đại Học.

Đối lập với hệ thống giáo dục ở Châu Âu, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12. tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2. Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.

Tiểu học: (6 năm bắt buộc)

giao duc cua han quoc

PTCS: (3 năm, bắt đầu từ 13 tuổi)

giao duc cua han quoc

PTTH: (3 năm, bắt đầu từ 16 tuổi)

giao duc cua han quoc

Cao đẳng (2 năm) hoặc Đại học  (4 năm)

giao duc cua han quoc

Đào tạo sau Đại Học

giao duc cua han quoc

Nền giáo dục ở Hàn Quốc bắt đầu từ mẫu giáo, trẻ em không bắt buộc phải đi học mẫu giáo, cũng không có điều kiện gì đặc biệt khi đăng kí đi học, và kết thúc chương trình mẫu giáo lúc 6 tuổi và chỉ kéo dài một năm. Học sinh bắt buộc học tiểu học lúc 7 tuổi, kéo dài 6 năm, sau mỗi năm học học sinh sẽ được lên thẳng mà không cần phải thi kết thúc năm. Kết thúc 6 năm này học sinh sẽ tiếp tục lên học THCS. THCS kéo dài 3 năm, ở hàn Quốc có những trường dành riêng cho học sinh nam và nữ, có cả những trường cả nam và nữ. Học sinh bắt đầu đi học THCS khi 13 tuổi và học PTTH lúc 16 tuổi.

Theo quy định, khi học sinh học PTCS, PTTH bắt buộc phải mặc đồng phục riêng của từng trường và phải để tóc theo đúng quy định, nữ để tóc dài, năm phải cắt tóc ngắn. Học sinh Hàn Quốc chịu áp lực rất lớn, trong 3 năm PTTH phải học tập rất vất vả để được vào Đại Học. Việc tuyển sinh Đại Học dựa trên việc xét kết quả PTTH. Do đó học sinh sẽ phải làm việc với một cường độ lớn (từ 4-5 tiếng/ngày). Việc xếp hạng các trường đại học ở Hàn Quốc rất quan trọng. Những trường ở khu vực thành phố thường có chất lượng cao hơn các trường ở các vùng tỉnh lẻ.

giao duc cua han quoc

Để giúp học sinh vào được các trường Đại Học danh tiếng, hầu như học sinh phải ở lại trường cho đến tận tối, và phải học ngay cả trong thời gian nghỉ hè. Khoá học dành cho những em muốn đỗ được vào các trường đanh tiếng éo dài đến tận 21 – 23 h đêm. Áp lực vào đại học ở Hàn Quốc rất lớn.

Giáo dục đại Học ở Hàn quốc kéo dài trung bình là 4 năm. Cũng có chương trình kéo dài 2 năm tương ứng với chương trình cao đẳng 2 năm. Ở Đại Học, học sinh được quyền cựa chọn các môn học yêu thích và giáo viên dạy các môn đó tức là học cũng tự lập ra thời khoá biểu tương ứng với lựa chọn của mình. Và họ cũng không phải mặc đồng phục như ở PTTH, PTCS.

Luật pháp Hàn Quốc cấm thanh thiếu niên vào các quán Bar và mua thuốc lá. Một trong những hoạt động bắt buộc đối với sinh viên Hàn Quốc là MT (Membership Training) đó là một chuyến đi kéo dài từ 1-2 đêm giữa các sinh viên vào đầu các năm học đại học. MT cho phép sinh viên hiểu biết nhau hơn trong suốt quá trình chung sống cùng các năm học ĐH. Đó là thời gian để họ trò chuyện, múa hát, và ăn uống, đó là một dịp thích hợp để các bạn trẻ tách khỏi giá đình và học tập hàng ngày.

Sau năm học thứ nhất sinh viên bắt đầu phải suy nghĩ lựa chọn, định hướng cho tương lai của mình. Họ chuẩn bị dần cho công việc sau này, việc cạnh tranh bắt đầu khốc liệt và áp lực ngày càng mạnh hơn.

giao duc cua han quoc

Giống như nhiều nước trên thế giới, việc cạnh tranh của sinh viên rất mạnh mẽ. Thành đạt trong xã hội đồng nghĩa với việc bạn có một kết quả học tập xuất sắc. Do đó áp lực học tập đối với các bạn trẻ hàn Quốc là rất lớn. Nhưng nó lại tạo ra một thói quen tốt cho các bạn sinh viên trong trường Đại Học cũng như trong các doanh nghiệp sau nay thói quen học hỏi không ngừng và sự nghiêm túc trong công việc.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ
Tư vấn học tiếng Hàn tại nhà: 090 333 1985 -09 87 87 0217  CÔ MƯỢT

WEBSITE: http://giasutienghan.com/

Tag: gia su tieng hangia sư tiếng hànhọc tiếng hàn tại nhà

Bài viết liên quan

THỜI TRANG HÀN QUỐC
THỜI TRANG HÀN QUỐC   Thời trang Hàn Quốc nổi tiếng với phong cách hiện đại, trẻ trung với vô…
LỄ HỘI TUYẾT DAEGWALLYEONG, TỈNH GANGWON
LỄ HỘI TUYẾT DAEGWALLYEONG, TỈNH GANGWON Khu vực Daegwallyeong là một trong những khu vực tuyết rơi nhiều và dày…
Tên gọi của người Hàn Quốc
Tên gọi của người Hàn Quốc Tên của người Hàn Quốc thường gồm ba chữ Hán, được phát âm thành…
Văn hóa Hàn Quốc
Văn hóa Hàn Quốc Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam do cùng nằm trong…